image banner
Trường Sơn khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.
Sáng 12/11, Hội đồng NVQS thị trấn Trường Sơn đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2023. Dự và theo dõi quá trình khám tuyển có đại diện Hội đồng NVQS huyện cùng lãnh đạo Ban CHQS huyện và Đảng uỷ, chính quyền địa phương.  
    Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2023 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai, thực hiện rà soát với Ban chỉ huy quân sự, Công an thị trấn và các tổ dân phố nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; chủ động tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời Hội đồng NVQS thị trấn đã phát lệnh điều động trước 10 ngày để các công dân đi làm ăn xa có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

Anh-tin-bai

    Trong đợt khám này, Hội đồng NVQS thị trấn Trường Sơn phát lệnh gọi 75 nam thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển, quá trình khám được tổ chức thực hiện bài bản, khoa học đảm bảo các bước từ đăng ký thông tin, khám sàng lọc các bước, như: Đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật… quá trình khám có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn cấp huyện.

Anh-tin-bai

Nhờ thực hiện tốt công tác nắm bắt, quản lý nguồn, cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và Luật CAND, do đó ghi nhận trong buổi sáng đã có trên 90% thanh niên trong độ tuổi đến khám theo thời gian quy định, công tác khám tuyển diễn ra an toàn, đúng quy định.

Anh-tin-bai

Cùng thời gian này các địa phương trên địa bàn huyện cũng đã và đang thực hiện khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Công tác tuyển quân năm nay, Hội đồng NVQS huyện quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.

Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0