image banner
Thị trấn Trường Sơn tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
Ngày 25/08/2023, Uỷ ban nhân dân thị trấn Trường Sơn tổ chức tập huấn về phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy trên toàn địa bàn thị trấn.

Anh-tin-bai
    Thực hiện Công văn số 1605/KH-CATP-QLHC ngày 27/9/2022 của Công an thành phố Hải Phòng và Công văn số 1268/UBND-KT ngày 23/9/2022 của UBND thành phố Hải Phòng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy” (PCCC) và “Tháng an toàn PCCC” năm 2023, sáng ngày 25/10, UBND thị trấn Trường Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện) tổ chức huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng và các cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện) thông tin về các vụ cháy điển hình trong thời gian qua trong cả nước và tại Hải Phòng; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; hướng dẫn phân loại đám cháy, cách xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra tại gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn các biện pháp sơ cứu và thoát nạn khi xảy ra cháy. Đặc biệt lưu ý những thói quen trong sử dụng bếp ga, cồn, sạc các thiết bị điện… tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Cán bộ và người dân tham gia nội dung thực hành cách báo cháy, kỹ năng tự thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc (sử dụng khăn vải ướt che mũi và miệng, cúi thấp người, men theo tường tìm lối thoát nạn ra ngoài an toàn) và sử dụng bình chữa cháy để xử lý, dập tắt đám cháy xăng dầu, khí gas.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, cơ quan Công an còn phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, qua đó vận động các hộ gia đình cán bộ, công nhân viên, nhân dân trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác chữa cháy, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa phương.

Anh-tin-bai

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 426
  • Tất cả: 5100