image banner
V/v tuyên truyền, hướng dẫn gửi kiến nghị, phản ánh về ANTT qua ứng dụng VNeID

    VNeID ngày càng trở nên thông minh và tiện lợi khi liên tục có những cải tiến và bổ sung mới. Đặc biệt, với VNeID, người dùng có thể kiến nghị hoặc phản ánh anh ninh trật tự một cách nhanh chóng ngay tại nhà.

    Ứng dụng VNeID là ứng dụng định danh điện tử do Bộ Công an phát triển. Ứng dụng này cung cấp nhiều tiện ích cho người dân, trong đó có tiện ích phản ánh an ninh trật tự.

Để phản ánh an ninh trật tự qua VNeID, người dân thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích hoạt ứng dụng VNeID trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng nhập và nhấn chọn mục ‘’Dịch vụ khác’’ trên màn hình chính của ứng dụng.

Cách phản ánh an ninh trật tự qua VNeID - Hình 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục ‘’Kiến nghị, phản ánh về ANTT’’ và chọn lệnh ‘’Tạo mới yêu cầu’’

Cách phản ánh an ninh trật tự qua VNeID - Hình 2

Bước 3: Tại đây, bạn cần điền đầy đủ thông tin về nội dung phản ánh gồm Thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc, tóm tắt một cách chi tiết nội dung vụ việc và tải hình ảnh, video về vụ việc (nếu có), thông tin liên hệ của người phản ánh (nếu muốn). Sau đó nhấn chọn Tiếp tục để hệ thống và cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

Cách phản ánh an ninh trật tự qua VNeID - Hình 3

Một số lưu ý khi phản ánh an ninh trật tự qua VNeID

Việc phản ánh an ninh trật tự qua VNeID là một hình thức góp phần xây dựng xã hội an ninh, trật tự. Người dân có thể tham gia phản ánh khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, các vấn đề gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin phản ánh phải chính xác và cụ thể. Bạn phải cung cấp đầy đủ hình ảnh, video để cơ quan chức năng có thể xác minh và xử lý.

Bên cạnh đó, nếu muốn giữ bí mật về thông tin của mình, bạn vui lòng chọn vào mục ‘’Ẩn danh’’ và chọn ‘’Đồng ý’’ nhận thông báo hoặc ‘’Không đồng ý’’ theo nhu cầu. Nếu người phản ánh đại diện cho một cơ quan/tổ chức nào đó thì chọn ô “Đại diện cơ quan tổ chức” và điền thêm một số thông tin theo yêu cầu.

Tài liệu đính kèm

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 433
  • Tất cả: 5107